Trang chủ‎ > ‎Biến tần‎ > ‎Máy biến tần‎ > ‎

Biến tầng

Biến tầng là tên gọi của một thiết bị biến đổi tầng số - theo cách gọi của người miền Nam. Chính xác phải được gọi là Biến tần ( Inverter ). Chức năng chính của Biến tầng là thay đổi tầng số để điều khiển tốc độ của Động cơ AC 3 pha ( Động cơ AC 1 pha không sử dụng Biến tầng được ).

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Biến tầng:

Biến tầng được cấu tạo từ các bộ phận chính như: Mạch động lực, Mạch điều khiển và Các linh phụ kiện kèm theo như: bàn phím, Vỏ...
Nguyên lý hoạt động:
Biến tầng là thiết bị biến đổi nguồn điện từ tần số cố định (thường 50Hz) sang nguồn điện có tần số thay đổi cung cấp cho động cơ xoay chiều.

Điện áp xoay chiều tầng số cố định (50Hz) được chỉnh lưu thành nguồn một chiều nhờ bộ chỉnh lưu (CL) ( có thể là không điều khiển hoặc bộ chỉnh lưu điều khiển), sau đó qua bộ lọc và bộ nghịch lưu (NL) sẽ biến đổi thành nguồn điện áp xoay chiều ba pha có tầng số biến đổi cung cấp cho động cơ. Máy biến tầng phải thoả mãn các yêu cầu sau:
- Có khả năng điều chỉnh tầng số theo giá trị tốc độ đặt mong muốn.
- Có khả năng điều chỉnh điện áp theo tần số để duy trì từ thông khe hở không đổi trong vùng điều chỉnh momen không đổi.
- Có khả năng cung cấp dòng điện định mức ở mọi tầng số.

Các loại Biến tầng đang có trên thị trường: Delta, Mitsubishi, Omron, Yaskawa, Schneider, Panasonic, Siemens, Danfoss... Trong đó, sự lựa chọn tối ưu nhất cả về giá thành và chất lượng đó là Delta - Taiwan.

Delta là thương hiệu của nhà sản xuất, gia công các thiết bị Điện tử của Đài Loan với kinh nghiệm hơn 42 năm. Các thiết bị tự động hóa của Delta như: Biến tầng, PLC, HMI, AC Servo, Bộ điều khiển nhiệt độ...được phát triển dựa trên công nghệ của các hãng nổi tiếng như Mitsubishi, Siemens với phần linh kiện chính: IGBT được nhập khẩu hoàn toàn từ Germany  ( Đức ). Đặc biệt, giá của Delta theo đánh giá của các nhà phân phối, đại lý  chính thức, các đơn vị chế tạo máy được coi là vừa túi tiền và có thể chấp nhận được.

Xem thêm các chuyên mục liên quan:
>>> Biến tần là gì ?
>>> Biến tần Delta
>>> PLC Delta
>>> màn hình HMI Delta
>>> AC Servo Delta
>>> Bộ điều khiển nhiệt độ Delta


Tags: Biến tầng, Máy biến tầng,