Biến tần và các giải pháp điều khiển & tiết kiệm điện năng

>>> Ứng dụng thành công giải pháp Tủ điều khiển Dao cắt Quay tự động ngành Bao bì giấy 
- Với nỗ lực từ đội ngũ Kỹ sư của Công ty, chúng tôi đã lắp đặt và vận hành thành công Hệ thống điều khiển Dao cắt Quay tự động cho Máy cắt bao bì Giấy với năng suất và hiệu quả cao, không phải thay đổi kết cấu hệ thống.
 - Sử dụng công nghệ và thiết bị chính nhập khẩu từ CHLB Đức, thân thiện với người dùng với ngôn ngữ Tiếng Việt.
 - Có thể cài đặt chiều dài với độ chính xác 0.1mm. Đếm số lượng, trừ sản phẩm lỗi, reset, lưu báo cáo File excel theo ngày, giờ, ca trực, người trực. Dữ liệu lưu trữ trên HMI hoặc USB

>>> Xem chi tiết  
 

>>> Cải tạo và Lập trình hệ thống Điện Máy thổi chai PET, Chai Nhựa
  - Lập trình, cải tạo hệ thống điện điều khiển cho Máy thổi chai PET, Chai nhựa, Can nhựa... với năng suất và độ chính xác cao.
 - Hệ thống sử dụng Bộ lập trình PLC và Màn hình cảm ứng HMI do Nhật Bản sản xuất. Đáp ứng tốt trong môi trường Nhiệt độ, độ ẩm và khí hậu VN.
 - Kết hợp với Bộ Parison Control cho khối lượng chai chính xác tuyệt đối, độ dày đồng đều, đáp ứng các tiêu chí do Nhà cung ứng đặt ra.

    >>> Xem chi tiết   

>>> Tự động hoá khâu vận hành Dây chuyền Phân bón NPK
   
 - Thiết kế, thi công hệ thống điều khiển giám sát qua mạng dây chuyền phối trộn nguyên liệu phân bón NPK với độ chính xác cao.
- Dữ liệu mẫu NPK được cài sẵn lên đến 30 mẫu cùng lúc, tiện lợi khi sử dụng.
- Báo cáo sản xuất: Ca trực, NV vận hành, Thời gian, Tốc độ từng Băng tải...Xuất dữ liệu trên màn hình hoặc qua File Excel trong USB hoặc thẻ nhớ. Lưu trữ không giới hạn. Hệ thống có thể mở rộng giám sát hoàn toàn bằng Máy tính với khả năng Tự động hoá hoàn toàn bằng hệ SCADA (Hệ thống điều khiển Giám sát & thu thập dữ liệu).
>>> Xem chi tiết 

>>> Lập trình hệ thống điện- điều khiển máy cắt túi, Máy sản xuất màng PE Ngành bao bì nhựa
  
- Lập trình, lên bản vẽ thiết kế, thi công hệ thống điện, điều khiển cho dây chuyền sản xuất màng PE, Máy cắt túi Nilon với dịch vụ và thời gian thi công nhanh nhất.
- Lập trình hệ thống đồng bộ Nhiều biến tần, điều khiển độ căng màng PE một cách tự động và chính xác
- Hệ thống máy cắt Túi Nilon điều khiển cơ cấu cắt bằng PLC và AC Servo thế hệ mới, độ chính xác cao. Cài đặt chiều dài, Thống kê số lượng, Bù trừ số sản phẩm lỗi, báo cáo sản xuất và sản lượng theo ngày/tuần/tháng.......
>>> Xem chi tiết

>>> Lập trình và sửa chữa hệ thống điện máy in Offset, Máy in Bao bì nhựa ngành in.
- Sửa chữa, lập trình lại hệ thống điện, điều khiển máy in bao bì nhựa, máy in Offset.
- Đặc biệt các hệ thống cũ sử dụng PLC Yaskawa CP9200SH và MP920, MP930
- Xử lý tín hiệu đồng bộ nhiều trục lô với nhau bằng Biến tần Yaskawa G5 G7 chạy hồi tiếp Encoder.
- Cung cấp phụ tùng chính hãng: Biến tần, Servo, Encoder, PLC, Màn hình HMI và hỗ trợ xử lý chương trình khi Quý khách hàng có yêu cầu.


>>> Sửa chữa và cải tạo hệ thống máy Cắt, máy Cán, Máy xả băng, Máy chia cuộn Ngành Thép
- Lập trình mới hoặc cải tạo hệ thống điều khiển bằng PLC cho máy cắt tấm thép với tốc độ cao, sai số thấp 0.5mm. 
- Màn hình hiển thị thông số chạy của máy, cài đặt tốc độ, tinh chỉnh từng công đoạn, đồng bộ dao cắt tự động. Không gây hư hại hoặc gãy dao.
- Hệ thống được khoá chéo bằng điện và cơ khí nên độ an toàn tuyệt đối.
- Báo cáo số liệu sản xuất: Số Lượng, Loại Hàng, Chiều Dài, Ngày/Giờ, Ca trực, ...Xuất File hoặc hiển thị trên màn hình. Có thể mở rộng giám sát nhiều máy thông qua Máy chủ bằng hệ thống SCADA.

>>> Lập trình lại hệ thống điện- Điều khiển máy chấn tôn, thép AMADA
- Lập trình mới hệ thống điện- điều khiển máy chấn tôn, thép.
- Sử dụng màn hình cảm ứng, Chạy các chế độ: về gốc, Tay, Tự động.
- Cài đặt dữ liệu chấn không giới hạn số bước và mẫu sản phẩm.
- Máy tự động chạy theo các bước đã đặt, có thể tăng/ giảm bước nếu quá trình chấn bị lỗi.
- Màn hình ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt, thân thiện với người sử dụng.
- Mở rộng: báo cáo dữ liệu và số sản phẩm.
HD Cách chọn Biến tần theo ứng dụng thực tế

Tùy vào mục đích sử dụng, số tiền của chủ đầu tư, mức độ yêu cầu của điều khiển mà ta lựa chọn Biến tần cho phù hợp. Nếu bạn là người thiết kế thì điều đầu tiên là phải thỏa mãn yêu cầu của chủ đầu tư (khách hàng là thượng đế), phải nắm rõ những yêu cầu công việc mà chủ đầu tư cần và số tiền mà chủ đầu tư bỏ ra cho hệ thống mà quyết định cho phù hợp

Khi đã có hội đủ các yếu tố trên thì chọn bien tan dựa vào:

- Mục đích, yêu cầu công việc: ở đây cần nắm thật kỹ kỹ thuật điều khiển tức là đầu ra của hệ thống. Một hệ thống không yêu cầu gắt gao về độ chính xác, moment tải thì chỉ cần chọn những biến tần rẻ tiền một chút, ít chức năng cao cấp và lấy công suất động cơ.......


>>>
Xem chi tiết


Biến tần cho Bơm- Hệ thống Bơm nước:

Bien tan bom dieu ap
Giới thiệu giải pháp ứng dụng Biến tần Delta - Tiết kiệm điện năng cho hệ thống Bơm - Bơm điều áp ( ổn định áp suất ). Tiết kiệm lên đến 40% điện năng.

Trong các hệ thống bơm nước cho khu công nghiệp, các chung cư , nhà cao tầng, các hệ thống Bơm hầu hết đều sử dụng trực tiếp điện lưới, động cơ luôn hoạt động 100% tốc độ trong khi nhu cầu sử dụng thì lại thay đổi liên tục. Người ta chỉ sử dụng các Van giới hạn ngõ vào hoặc ra để tăng/ giảm áp suất, lưu lượng. Chi phí tiêu hao năng lượng lớn.Biến tần sử dụng cho hệ thống Quạt

Biến tần cho Quạt
Giới thiệu: Giải pháp Tiết kiệm điện cho Quạt - Quạt thông gió - hút bụi. Khả năng tiết kiệm: 25-60% điện năng tiêu thụ.

- Hệ thống Quạt - Quạt thông gió - Quạt hút bụi là hệ thống tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện. Khi vận hành động cơ của quạt luôn quay với 100% công suất.

Giờ cao điểm (đông công nhân, lượng máy móc hoạt động nhiều) thì hệ thống này phát huy tối đa công dụng.

Tuy nhiên, trong những giờ thấp điểm (vào ban đêm hay ca sản suất ít công nhân, ít máy móc hoạt động) lượng nhiệt sản sinh trong nhà máy không lớn. Nhu cầu lưu thông gió trong xưởng sản suất là không nhiều. Do đó quạt vẫn chạy với công suất 100% là rất lãng phí.


Biến tần cho Quạt lò hơi

+ Giới thiệu giải pháp Ứng dụng Biến tần điều khiển Tốc độ Quạt hút - Quạt đẩy buồng đốt Lò hơi - Nồi hơi, có thể sử dụng cho Bơm điều áp ( Bơm ổn định áp suất ) giúp ổn định áp suất hơi trên đường ống, duy trì nhiệt độ trong lò, giảm khói thải ra môi trường.

Lò hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao áp. Lò hơi có thể được cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau, hiện nay người ta thường dùng ba loại nhiên liệu chính để đốt lò là gỗ củi, than đá hoặc dầu FO. Đặc điểm khói thải của các loại lò hơi khác nhau, tùy theo loại nhiên liệu sử dụng.


Tiết kiệm điện cho máy nén khí

Biến tần cho máy nén khí
Giới thiệu giải pháp tiết kiệm điện năng cho máy nén khí khả năng tiết kiệm từ 25-45% điện năng tiêu thụ.

Trong hệ thống đường ống cung cấp khí, đối tượng điều khiển cơ bản nhất là lưu lượng và áp suất khí. Nhiệm vụ cơ bản của hệ thống đường ống cung cấp khí nén là đáp ứng nhu cầu của người dùng về lưu lượng và áp suất.

Nếu lưu lượng đủ nhưng áp không đủ--> Hiệu quả không cao. Nếu áp đủ, lưu lượng không đủ đáp ứng thì hệ thống vẫn chưa đạt tiêu chuẩn về khả năng khai thác thiết bị.

Sử dụng công nghệ và giải pháp điều khiển thông minh trong Biến tần để khắc phục các nhược điểm trên sẽ mang lại khả năng tiết kiệm điện rất lớn và giảm tối đa chi phí vận hành, chi phí bảo dưỡng từ đó giúp làm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm và hàng hóa cho Doanh nghiệp.


Biến tần cho cẩu trục:
Biến tần cho Cẩu trục
- Hiện nay, các hệ thống cẩu trục, cần cẩu và cổng trục được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực xây dựng, cầu cảng biển, thang máy vận chuyển người và hàng hóa, công nghiệp xi mạ, sản xuất bê tông...nhưng giải pháp lắp biến tần cho hệ thống điều khiển hầu như chưa được quan tâm.

- Năng lượng điện tiêu hao nhiều do dòng điện khi khởi động cao hơn dòng điện làm việc định mức. Gây sụt áp lưới khi khởi động, ảnh hưởng đến chất lượng mạng điện toàn hệ thống.Dầm cẩu sẽ bị rung lắc khi motor dừng và khởi động, điều này làm giảm tuổi thọ của hệ thống bánh răng và bạc đạn. Giải pháp Biến tần chuyên dùng cho Cẩu trục, cổng trục.....


Biến tần cho Máy giặt công nghiệp

Biến tần cho máy giặt
- Máy giặt công nghiệp được sản xuất dựa trên các tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ và lâu dài; thiết bị dân dụng với mục đích chính là giặt các loại đồ vải thông thường hằng ngày nên chủ yếu sản phẩm hướng tới sự thẩm mỹ, tiện dụng và giá cả.

Biến tần sử dụng cho máy giặt công nghiệp có tính năng gì ?
- Máy giặt sử dụng rất nhiều chế độ như: Giặt nhiều tốc độ khác nhau cho từng loại vải, Đảo chiều quay thường xuyên cho chế độ giặt và vắt khô, Thời gian khởi động và dừng nhanh, Moment quán tính lớn do Motor phải kéo lồng giặt quay với đồ và nước có khối lượng tương đối lớn.Biến tần chuyên dùng cho máy in công nghiệp

Máy in công nghiệp hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực in ấn như: In Poster, Panel, In báo, Tạp chí, In bản vẽ, In khổ lớn, In Offset...

Trong hầu hết các loại máy in trên, đều sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến bao gồm:
Màn hình điều khiển và giảm sát hoạt động của máy ( được gọi là HMI - Human Machine Interface ), Bộ điều khiển trung tâm PLC ( Program Logic Control ) và các thiết bị thuộc cơ cấu chấp hành khác như: Inverter ( Biến tần ), AC Servo, Van khí nén, Van điện...Kết hợp với các Bộ đo tốc độ ( Encoder ) , các cảm biến và công tắc hành trình để điều khiển hoạt động của Máy in một cách chính xác...


Biến tần cho máy thổi bao bì nhựa, máy ó keo

Biến tần cho máy thổi bao bì
Trong các máy móc ngành nhựa hiện nay ( Máy thổi bao bì nhựa PE, PP,HD...) công nghệ Biến tần (Inverter) được ứng dụng khá rộng rãi nhờ những ưu điểm: Có khả năng điều chỉnh vô cấp tốc độ, khả năng khởi động và dừng mềm, bảo vệ động cơ và hệ thống tải.

Tính năng Biến tần chuyên dùng cho máy thổi Delta VFD-CP2000:
- Công suất thiết kế: 0.75kW - 400kW
- Tần số ngõ vào: 50/60 HZ
- Tần số sóng mang: 15kHz, giảm ồn khi vận hành.
- Điện áp: 220/ 380VAC
- Điều khiển V/f, Vector, Tự động dò tìm tham số động cơBiến tần cho máy dệt, sợi

Biến tần cho máy dệt
Thực trạng các thiết bị trong ngành dệt, sợi: Máy móc ngành dệt, sợi là dạng máy móc khi hoạt động phát sinh rất  nhiều bụi bẩn, bông sợi khô. Những vật thể có hại này sẽ bám vào phần tản nhiệt ( Quạt ) của Biến tần, lâu ngày làm Quạt quay chậm lại, kẹt, gió không lưu thông và ảnh hưởng lớn đến khả năng làm mát gây hư hỏng và giảm tuổi thọ thiết bị.

Giới thiệu giải pháp Biến tần chuyên dùng cho máy móc ngành dệt, sợi chống bụi bẩn, Biến tần siêu bền, tản nhiệt tự nhiên không cần Quạt.


Biến tần cho máy kéo thép

Biến tần cho máy kéo thép
Thực trạng các máy kéo thép ở Việt Nam hầu như đang sử dụng Bộ biến tần chỉ với chức năng điều khiển tốc độ kéo của Rulo. Khi Rulo cuốn gần đầy cuộn, Moment quán tính tăng và tạo ra một lực cuốn lớn hơn lúc ban đầu. Do vậy sẽ làm đứt, rạn sợi thép thành phẩm và phải hàn nối thủ công. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thép và có thể gây nguy hiểm cho người vận hành.

Giải pháp dùng Biến tần điều khiển Lực kết hợp duy trì và ổn định tốc độ máy kéo thép:Trường hợp của dạng máy này, nếu kết hợp được hai yếu tố là Tốc độ và lực kéo thì sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt về mặt chất lượng cho toàn hệ thống...


Biến tần cho máy chế biến gỗ

Máy móc trong ngành Gỗ trong các dây chuyển sx, chế biến Gỗ bao gồm: Máy cưa, máy bào, máy chà nhám, máy làm mộng, máy khoan-đục lỗ, máy tiện, máy tiện CNC...

Ưu điểm: Biến tần với chức năng chủ yếu là điều khiển tốc độ động cơ, ngoài ra còn có khả năng khởi động/dừng mềm ( Soft-Start/Stop ), bảo vệ động cơ: Bảo vệ quá tải, quá dòng, quá áp, thấp áp...

Thực trạng các nhà máy chế biến gỗ hiện nay chưa đáp ứng được các quy định về môi trường về kiểm soát khói, bụi ô nhiễm. Do vậy, các thiết bị điện cũng mau hư hơn. Đặc biệt, Biến tần với chế độ làm mát bằng Quạt, sẽ hút toàn bộ bụi bẩn và thổi qua bộ phận tản nhiệt - lâu ngày sẽ làm Quạt mất khả năng làm mát.Điều khiển chính xác tốc độ động cơ dùng Biến tần
Giới thiệu phương pháp điều khiển chính xác Tốc độ động cơ không đồng bộ AC 220V/380V sử dụng Biến tần.

Nguyên lý của các bộ điều khiển tốc độ thông thường:
- Trong hầu hết các máy móc thông thường, Bộ biến tần chủ yếu được dùng điều khiển tốc độ động cơ không đồng bộ AC theo vòng hở. Tức tà không có phản hồi tốc độ thực tế về.

Do vậy mà Tốc độ tại ngõ ra động cơ có thể không chính xác và không bằng tốc độ đặt. Trong những ứng dụng yêu cầu điều khiển chính xác tốc độ tại ngõ ra thì các biến tần thông thường không giải quyết được bài toán trên.
Servo Delta ứng dụng cho máy cắt định hìnhỨng dụng thành công máy cắt định hình 11 trục sử dụng Biến tần Delta VFD E, Bộ AC Servo Delta ASDA-A2 400W từ nhà phân phối Delta Innomotion Hà Lan.

Như bạn có thể nhìn thấy trên hình ảnh các đối tác của chúng tôi sử dụng 7 bộ Biến tần VFD-E cho bộ phận dịch chuyển và trục chính tốc độ cao kết hợp 4 bộ AC Servo ASDA-A2 400W để cắt  định hình.

Biến tần cho Máy thổi khí, Sục khí Bể vi sinh

BIEN-TAN-MAY-THOI-KHI
Giới thiệu giải pháp sử dụng Biến tần cho Máy thổi khí, Máy sục khí Bể vinh sinh trong hệ thống xử lý nước thải. Đã được ứng dụng thành công tại Bệnh Viện 115. Hệ thống đạt hiệu suất trên 98% và khả năng tiết kiệm điện lên đến 40%.
Vi sinh vật là những sinh vật đơn bào, có kích thước nhỏ bao gồm Virus, Vi khuẩn, Vi tảo, Động vật nguyên sinh ...Vi sinh vật tham gia tích cực vào quá trình phân giải các phế thải nông nghiệp, công nghiệp.

Sự phát triển của Vi sinh vật sẽ ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng nước thải sau khi xử lý. Để kích thích quá trình sinh trưởng và phát triển của các vi sinh vật, chúng ta cần phải cung cấp cho môi trường nước một lượng oxi vừa đủ. CHúng sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều so với những môi trường thiếu oxi. >>> Xem tiếp


Comments