Doanh nghiệp dệt may mở máy Khai xuân

Bientan365.com >>> Từ ngày 4/2/2014 (tức mùng 5 Tết), các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm Giáp Ngọ với không khí thi đua sôi nổi và quyết tâm cao. Website Vinatex xin được gửi đến độc giả những thông tin và hình ảnh về không khí mở máy đầu Xuân tại một số doanh nghiệp phía Bắc.

Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết May Hưng Yên, Dệt kim Đông Xuân và Viện Dệt May

Sáng 07/02/2014, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, ông Lê Tiến Trường – Phó Tổng Giám đốc Thường trực và bà Phạm Nguyên Hạnh - Phó Tổng Giám đốc đã đến chúc Tết Tổng Công ty May Hưng Yên - CTCP, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân và Viện Dệt May.

Hugarco: Phát huy thế mạnh trong chuỗi liên kết nội bộ

Năm 2013, Tổng Công ty May Hưng Yên - CTCP (Hugarco) tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu Tập đoàn Dệt May Việt Nam về xuất khẩu và hiệu quả kinh doanh. Hugarco một lần nữa khẳng định được uy tín với khách hàng, cổ đông và người lao động. Bên cạnh đó, Tổng Công ty còn là doanh nghiệp đi đầu trong trách nhiệm xã hội như các chính sách hỗ trợ người lao động như nhà ở cho công nhân, nhà trông trẻ cho con của người lao động, thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ, giúp đỡ huyện nghèo Sơn Động (Bắc Giang).


Trong không khí ấm áp của đầu Xuân năm mới, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Tổng Giám đốc đã đánh giá cao kết quả sản xuất – kinh doanh của Hugarco trong năm qua đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty. Năm 2014, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn Tổng Công ty tiếp tục phát huy tính hiệu quả trong sản xuất – kinh doanh, đồng thời nêu bật vai trò là đơn vị có thế mạnh, tiềm lực và có khả năng kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau trong chuỗi liên kết nội bộ của Tập đoàn.

Dệt kim Đông Xuân: Hướng đến chuỗi sản xuất từ sợi đến may

Dệt kim Đông Xuân (Doximex) là một trong doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Tập đoàn trong năm qua với lợi nhuận tăng gần 200%. Đây là mức tăng trưởng không dễ gì đạt được đối với một doanh nghiệp có quy mô nhỏ và còn nhiều khó khăn như Đông Xuân. Kết quả này một lần nữa khẳng định với mô hình quản trị khoa học cùng với định hướng kinh doanh cụ thể, doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước vẫn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả rất cao.


Ông Lê Tiến Trường chúc mừng thành tích vượt trội của Đông Xuân trong những năm qua, đánh giá đây là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của Công ty mà còn của Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Ông Trường mong rằng với đà của năm 2013, sang năm 2014, Công ty tiếp tục phát triển rực rỡ hơn nữa, trở thành trung tâm dệt kim nhẹ của các tỉnh phía Bắc. Tập đoàn cam kết đồng hành cùng Đông Xuân trong mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa thị trường và khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực sợi dệt để Dệt kim Đông Xuân sớm hoàn thiện chuỗi cung ứng từ sợi đến sản phẩm cuối.


Thay mặt toàn thể CBCNV, Tổng Giám đốc Doximex – bà Trương Thị Thanh Hà hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm đạt được các chỉ tiêu đã đăng ký với Tập đoàn trong năm nay. Bà Trương Thị Thanh Hà cũng chia sẻ,  bên cạnh giải pháp tăng trưởng doanh số thì giải pháp chống lãng phí và nâng cao hiệu quả quản trị là những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công để góp phần vào hiệu quả chung của Công ty.

Viện Dệt May: Nâng cao tính ứng dụng trong nghiên cứu khoa học

Chúc Tết và chia sẻ với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Viện Dệt May, Phó TGĐ Lê Tiến Trường ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán  bộ nghiên cứu của Viện. Trong những năm qua, Viện đã  có định hướng đúng, đổi mới về hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, đó là tập trung vào các đề tài khoa học mang tính ứng dụng cao phục vụ doanh nghiệp trong Tập đoàn và trong ngành.    


       
Năm 2014 đội ngũ làm khoa học của Viện cần nỗ lực nhiều hơn nữa về tính chủ động sáng tạo, nâng cao tính ứng dụng trong nghiên cứu khoa học công nghệ để giúp các doanh nghiệp dệt may trong toàn Tập đoàn và ngành dệt may ngày càng tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó TGĐ thường trực Lê Tiến Trường, thay mặt lãnh đạo Viện, ông Nguyễn Văn Thông hứa sẽ khắc phục những mặt còn hạn chế và quyết tâm xây dựng Viện trở thành Viện nghiên cứu hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam. 

Lãnh đạo Tập đoàn thăm Sợi Đồng Văn (Hanosimex)

Chiều 06/02/2014, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, ông Lê Tiến Trường – Phó Tổng Giám đốc Thường trực đã đến thăm và chúc Tết CBCNV nhà máy Sợi Đồng Văn thuộc Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex).


Là đơn vị gặp nhiều khó khăn sau di dời, với sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Tập đoàn cùng sự quyết tâm cao của ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV, Hanosimex trong đó có Nhà máy Sợi Đồng Văn đã đi vào hoạt động ổn định và đạt những kết quả nhất định trong năm 2013. Tuy nhiên để đơn vị phát triển bền vững thì Nhà máy Sợi Đồng Văn cũng là một trong những mắt xích quan trọng của Hanosimex; Sang năm 2014 với những cơ hội và thách thức mới, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn Tổng Công ty cần củng cố công tác quản trị để có những bước đột phá vượt bậc, thu xếp nguồn vốn hợp lý, năng suất tăng trưởng mạnh mẽ để bù khoảng thời gian “chững lại” khi Tổng Công ty mới di dời.Ông Lê Tiến Trường mong rằng Tổng Công ty cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác phát triển thị trường cũng như công tác cải tiến chất lượng sản phẩm để tăng hơn nữa thị phần xuất khẩu và  thị trường nội địa, tạo giá trị gia tăng cao để các đơn vị thuộc Tổng công ty có lợi nhuận tốt để Hanosimex sẽ tiệm cận trong nhóm các Doanh nghiệp tiên tiến của Tập đoàn.  

Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết Công ty SX- XNK Dệt May và Công ty CP May Đáp Cầu

Ngày 06/02/2014, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, bà Phạm Nguyên Hạnh – Phó Tổng Giám đốc đã đến chúc tết CBCNV Công ty SX- XNK Dệt May và Công ty CP May Đáp Cầu.

Năm 2013 là một năm nhiều thách thức đối với Công ty SX- XNK Dệt May song với sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng, Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn. Trong năm mới Giáp Ngọ, lãnh đạo Tập đoàn mong rằng Ban Giám đốc và CBCNV Công ty tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường, không ngại khó, quyết tâm hoàn thành kế hoạch đề ra.


Với tiền đề phát triển mạnh mẽ trong năm 2013, Công ty CP May Đáp Cầu đặt mục tiêu tăng trưởng cho năm 2014 từ 20% trở lên và tổng doanh thu đạt 1000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng gấp 2 lần năm trước; thu nhập người lao đông bình quân toàn Công ty khoảng 5,6 triệu đồng. Dự kiến sẽ nâng cấp DN thành Tổng Công ty. Hiện tất cả các xưởng sản xuất của Công ty đã và đang áp dụng mô hình quản lý tiên tiến  LEAN. Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phạm Nguyên Hạnh chúc Công ty năm mới tiếp tục đà phát triển, phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh của Tập đoàn tại khu vực phía Bắc.   Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết CBCNV Cơ quan Văn phòng Tập đoàn và Hiệp hội Dệt May

Sáng 05/2/2014, Cơ quan Văn phòng Tập đoàn tại Hà Nội  tổ chức Gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014. Chủ tịch HĐTV Vũ Đức Giang đến dự và chúc tết CBCNV.Chủ tịch HĐTV Vũ Đức Giang chúc Tết CBCNV Văn phòng

Trong thành tích đã đạt được của Tập đoàn, Chủ tịch Vũ Đức Giang ghi nhận sự đóng góp của khối cơ quan chức năng tham mưu giúp việc. Với sự đồng thuận và quyết tâm cao, cán bộ và chuyên viên  các ban chức năng của Tập đoàn đã có những đề xuất đúng đắn và kịp thời cho ban lãnh đạo Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên trong việc thực hiện những nhiệm vụ  Bộ Công Thương, Đảng và Chính phủ giao.Lãnh đạo Tập đoàn mừng tuổi CBCNV Văn phòng

Năm 2014 với nhiều cơ hội và không ít thách thức, Chủ tịch mong rằng Cơ quan Văn phòng cần chủ động và sáng tạo hơn nữa trong công tác tham mưu, giúp ngành và Tập đoàn tận dụng tốt các cơ hội do các Hiệp định Thương mại mang đến. Đặc biệt trong nửa đầu năm nay, Tập đoàn quyết tâm hoàn thành quá trình Cổ phần hóa theo đúng tiến độ mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu.

Cùng ngày, lãnh đạo Tập đoàn và trưởng các ban chức năng đã đến chúc tết Văn phòng Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas). Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh vai trò của Vitas với tư cách là tổ chức đại diện cho ngành trong việc đề xuất, lấy ý kiến về cơ chế chính sách; trực tiếp tổ chức và tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, đàm phán các hiệp định và kết nối doanh nghiệp trong ngành. Năm 2014, thị trường dệt may thế giới dự báo còn nhiều khó khăn, Hiệp hội và Tập đoàn tiếp tục liên kết chặt chẽ, cùng phối hợp trong các giải pháp đưa ngành và các doanh nghiệp vượt qua thách thức và đạt được kết quả đã đề ra.Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết CBCNV Dệt 8-3

Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Ngọ vào ngày 05/02/2014 (tức mùng 6 âm lịch). Lãnh đạo Tập đoàn và trưởng phó các ban chức năng đã đến thăm và chúc Tết CBCNV của công ty.


Tổng Giám đốc Công ty, ông Đặng Vũ Hùng cho biết năm qua đã đánh dấu một bước tiến rõ rệt của Dệt 8-3 khi Công ty đã đi vào hoạt động ổn định sau di dời và bắt đầu kinh doanh có lãi. Với đà phát triển của năm cũ, năm 2014 Công ty hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt hơn, mang lại nhiều lợi nhuận, đóng góp vào thành tích chung của Tập đoàn và ngành.  

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Lê Tiến Trường - Phó Tổng Giám đốc Thường trực bày tỏ nguyện vọng trong thời gian tới, Dệt 8-3 tiếp tục tập trung vào xây dựng liên kết chuỗi sản xuất theo hướng ODM, đồng thời phát triển thị trường xuất khẩu, trong đó chú trọng vào các mặt hàng có giá trị gia tăng cao. 


May 10: Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đến thăm và chúc mừng năm mới CBCNV

Sáng sớm ngày 4/2/2014, tất các các đơn vị của Tổng Công ty May 10 –CTCP tại 7 tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt ra quân, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Ngọ. Năm nay, CBCNV Tổng Công ty vui mừng được đón Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đến thăm và chúc tết.


Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng chúc Tết CBCNV May 10

Bộ trưởng đánh giá cao kết quả đạt được của May 10 trong những năm qua và ghi nhận đây là phần đóng góp không nhỏ đối với thành tích chung của ngành Công Thương và nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên Bộ trưởng cũng lưu ý rằng năm 2014  vẫn còn nhiều thách thức, hơn nữa lại là một năm quan trọng với ngành dệt may khi một loạt các hiệp định thương mại tự do, liên minh Hải quan, đặc biệt là Hiệp định Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP đang được Chính phủ nỗ lực đàm phán, dự kiến ký kết vào cuối năm nay. May 10 nói riêng và các doanh nghiệp dệt may nói chung cần xác định những chiến lược và giải pháp phù hợp để tận dụng tối đa cơ hội do các Hiệp định mang đến.


Chủ tịch Vinatex Vũ Đức Giang mừng tuổi đầu năm CBCNV May 10


Ông Lê Tiến Trường - PTGĐ Thường trực Tập đoàn mừng tuổi cho CBCNV May 10

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết toàn thể CBCNV May 10 luôn đồng lòng và quyết tâm thực hiện các giải pháp chiến lược đã đề ra như phát triển thị trường, đầu tư mở rộng, quản trị nhân lực, chăm sóc người lao động…nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh cao, bảo đảm lợi ích người lao động và hoàn thành tốt nhiệm vụ của HĐQT, Bộ Công Thương và Chính phủ giao phó.


Lãnh đạo BCT và Vinatex thăm xưởng may veston

Sau lễ chào cờ và gặp mặt đầu Xuân, gần 10.000 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty May 10 đã bắt tay ngay vào ngày làm việc đầu tiên với khí thế sản xuất hăng say, số lượng công nhân không biến động so với năm cũ. Điều này cho thấy năm 2014 sẽ tiếp tục là một năm kinh doanh hiệu quả và ổn định của Tổng công ty với mục tiêu tăng trưởng từ 15% đến 20 %.

>>> Quay trở lại trang Biến tần hoặc Xem thêm: Biến tần chuyên dùng cho máy dệt

Theo vinatex.com


Comments