Tin tức


Robotics 2016 – Sân chơi thiết thực dành cho sinh viên

đăng 00:36, 2 thg 1, 2018 bởi MEGA TV

Trong hai ngày 23 – 24/4, cuộc thi Robotics 2016 – Gánh lúa về làng đã được tổ chức tại trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng với sự tham gia của 8 đội.

Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng BTCCác đội thi chụp hình lưu niệm cùng BTC

Sau nhiều lượt thi đấu hấp dẫn và sôi động, cuộc thi Robotics 2016 với sự tham gia của 08 đội chơi đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội KNIGHT.PCC, 02 đội kế tiếp lần lượt là Victory và Automation.

Đây là sân chơi khuyến khích khả năng sáng tạo và vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc và trải nghiệm các kỹ năng ngày được học ngày càng tốt hơn.

IMG_0447IMG_0506IMG_0512

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các đội tham gia đã nhận được sự ủng hộ và cổ vũ của rất nhiều thầy cô, sinh viên trong trường. Đặc biệt là các sinh viên đang theo học các chuyên ngành: Tự động hóa, cơ khí…

Cuộc thi được Hội Tự động hóa TP.HCM – HAUA phối hợp cùng trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức, với sự tài trợ của hãng CONOTEC và HANYOUNG NUX (Hàn Quốc). Đây là một phần trong chuỗi kế hoạch hoạt động năm 2016 của HAuA.

Thách thức trong cuộc cách mạng 4.0

đăng 00:34, 2 thg 1, 2018 bởi MEGA TV

Lời Tòa soạn 

Khái niệm Industrie 4.0 hay là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN4) lần đầu tiên đề cập trong bản Kế hoạch hành động chiến lược công nghệ cao được chính phủ Đức thông qua vào năm 2013. Tiếp đến, ngày 20/01/2016, tại Thụy Sĩ, Diễn đàn kinh tế thế giới được khai mạc với chủ đề “Làm chủ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Từ đó đến nay, thông tin về cMcn4 luôn tràn ngập trên nhiều diễn đàn, ở nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội, ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt nam thậm chí còn được cho là “nghe nói nhiều hơn ở các nước phát triển”.

Vấn đề quan trọng là chúng ta hiểu rõ về cMcn4 đến đâu và lựa chọn của chúng ta như thế nào là hợp lý để nắm bắt được cơ hội mà thành quả của CMCN4 mang lại?
Trong số Tạp chí tháng 7 này, Ban biên tập Tạp chí Tự động hóa ngày nay đăng tải một số bài báo, một số ý kiến trả lời phỏng vấn xung quanh câu chuyện của cMcn4 để có thêm góc nhìn hữu ích 

Bài trả lời phỏng vấn của PGS.TS.Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 
PV: Thưa PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, ông nhìn nhận như thế nào đối với cách hiểu về CMCN4 trên nhiều diễn đàn tại Việt Nam hiện nay?

PGS.TS. Hoàng Minh Sơn: Hiện nay các diễn đàn về công nghiệp 4.0 rất nhiều, nếu chúng ta đọc và nghe nhiều sẽ có được cái nhìn khá toàn diện. Có những bài viết tổng quan khá sâu, cũng có bài viết hời hợt. Có người chỉ đi sâu về một thứ, chẳng hạn như có người nói về IoT, có người nói về khoa học dữ liệu, có người nói về trí tuệ nhân tạo. Để hiểu được một cách toàn diện phải xuất phát từ nguồn gốc của khái niệm và xem xét quá trình phát triển về sau của nó như thế nào.

1-2 of 2