Biến tần-Tại sao không cài đặt (setting) được tham số?

Tại sao không cài đặt được tham số cho Biến tần - Nguyên nhân-Cách khắc phục lỗi không cài đặt ( setting) được tham số.
Trước hết: Biến tần cũng giống như một chiếc máy tính, cần phải cài đặt chương trình để chúng hoạt động. Nhưng hầu hết các loại Biến tần khi xuất xưởng sẽ được cài đặt những tham số mặc định và phổ biến nhất, hay được sử dụng nhất.

Nguyên nhân không cài đặt được tham số và cách khắc phục:
- Nếu Biến tần đang RUN, các tham số như chế độ chạy, lệnh điều khiển Run/Stop, tần số sẽ không thể setting được.Hãy cho biến tần stop trước.
- Kiểm tra thông số Password. Có một số loại Biến tần cho phép cài đặt mật mã bảo vệ tham số. Bạn cần phải coi xem chúng có bị mã hóa không. Nếu có, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.
-Kiểm tra xem bàn phím ( Keypad) có bị lỗi không? Bằng cách cho Biến tần RUN hoặc STOP ngay trên bàn phím hoặc bạn setting thử tham số thời gian tăng/ giảm tốc (Tham số này có thể setting được trong hầu hết mọi trường hợp). Thoát ra, cúp nguồn 5phút sau đó ON trở lại.Nếu tham số lưu lại giá trị trước đó thì bàn phím vẫn sd tốt. Ngược lại, hãy thay thế chúng.
- Nếu bàn phím không bị hư hỏng. Hãy kiểm tra mạch giao tiếp với nó VD: Control Board. Bằng cách sử dụng một bàn phím khác còn sử dụng tốt. Gắn lên Board kết nối.Nếu vẫn bị tình trạng tương tự có nghĩa Board giao tiếp Keypad đã bị hư hỏng.

Ngoài ra còn có một số trường hợp hư hỏng khác, nhưng phần lớn sẽ nằm trong các mục trên.

Quay trở lại chuyên mục Hỗ trợ kỹ thuật Biến tần hoặc xem thêm các vấn đề liên quan đến Bien tan
Comments