Lắp Biến tần cho máy vắt ly tâm-máy quay ly tâm

Giới thiệu giải pháp lắp biến tần cho máy vắt ly tâm - Máy quay ly tâm- máy sấy khô ly tâm - Ứng dụng trong lĩnh vực dệt nhuộm, may mặc, chế biến nông sản, thực phẩm sấy khô.

Máy vắt ly tâm hay Cơ cấu quay ly tâm là một hệ thống bao gồm cơ cấu quay tròn trục đứng, sử dụng tốc độ cao để làm khô các vật liệu đặt bên trong. Với quán tính cực lớn, cơ cấu này đòi hỏi nghiêm ngặt về khả năng đáp ứng của thiết bị ( Bộ Biến tần) trong quá trình hãm dừng hệ thống.

Thông thường các hệ thống ly tâm sử dụng chức năng hãm bằng Biến tần thông qua bộ Braking Unit và Resistor, năng lượng của quá trình hãm được tiêu hao thông qua hệ này để đảm bảo quá trình dừng không quá lâu, nâng cao năng suất làm việc.

Một số hệ ly tâm có thể sử dụng cơ cấu hãm bằng cơ khí sử dụng khí nén hoặc phanh. Tuy nhiên, loại máy này ít còn phổ biến trên thị trường.

Yêu cầu đối với hệ thống khi lắp Biến tần là thời gian khởi động/ dừng lớn, Bộ hãm thắng tối thiểu 30% tải, điện trở xả nên chọn gấp 1.5-2 lần so với các tải có quán tính thông thường.

Chi tiết giải pháp vui lòng liên hệ Ban Quản Trị www.bientan365.com để được tư vấn miễn phí.

Videos Biến tần sử dụng cho máy vắt ly tâm:

Comments