Biến tần máy kéo thép-cán-cuốn thép

Giới thiệu dòng Biến tần chuyên dùng cho máy móc ngành thép: Máy kéo thép, Máy cán thép, Máy cuốn thép...

Máy kéo thép: là dạng máy được thiết kế để kéo từ sợi thép có đường kính lớn, xuống sợi có đường kính nhỏ hơn phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Phôi thép được cấp vào bộ định hình và Rulo cuốn, dùng lực kéo để làm dãn sợi thép và biến thép từ đường kính lớn hơn xuống các dạng sợi thép nhỏ với các kích thước khác nhau tùy vào yêu cầu và mục đích của người sử dụng.
Sửa chữa máy cán ống thép,sửa màn hình, PLC, HMI, AC Servo, Biến tần
Thực trạng các máy kéo thép ở Việt Nam hầu như đang sử dụng Bộ biến tần chỉ với chức năng điều khiển tốc độ kéo của Rulo. Khi Rulo cuốn gần đầy cuộn, Moment quán tính tăng sẽ tạo ra một lực cuốn lớn hơn lúc ban đầu. Do vậy sẽ làm đứt, rạn sợi thép thành phẩm và phải hàn nối thủ công. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thép và có thể gây nguy hiểm cho người vận hành. Trong trường hợp này, Biến tần phải làm việc với một tải có quán tính thay đồi ( tăng dần đều theo chiều dài của Thép được cuốn vào Rulo ) do vậy, Biến tần cần phải có chế độ tự động điều chỉnh Moment ( hoặc dòng điện ) để phù hợp với đặc tính của tải tại từng thời điểm khác nhau.

Giải pháp dùng Biến tần điều khiển Lực kết hợp duy trì và ổn định tốc độ máy kéo thép:
 Trường hợp của dạng máy này, nếu kết hợp được hai yếu tố là Tốc độ và lực kéo thì sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt về mặt chất lượng cho toàn hệ thống.

 Nguyên lý điều khiển như sau:
  - Sử dụng Bộ biến tần với chức năng Torque Control kết hợp với ổn định và duy trì tốc độ. Sẽ có hai tín hiệu đặt: Tốc độ và % Moment xoắn.
 - Sơ đồ điều khiển:

- Sơ đồ nguyên lý làm việc khi sử dụng Biến tần Delta VFD C2000 và các thông số cài đặt:


- Giới thiệu tính năng biến tần Delta VFD C2000 chuyên dùng trong ngành thép:

 - Biến tần VFD -C2000 Series là dòng biến tần chuyên dùng tải nặng, siêu bền của Delta được tích hợp thêm nhiều phương pháp điều khiển tiên tiến nhất hiện nay như: V/f, Sensorless Vector, FOC, V/f + Encoder, FOC+Encoder. Chuyên dùng cho máy cán - cuốn thép, máy kéo thép
- Điều khiển hồi tiếp vòng kín PID ( sử dụng tín hiệu từ Encoder ).
- Tương thích các ứng dụng điều khiển Tốc độ ( Speed), Vị trí ( Posistion) , Lực căng ( Torque ).
- Moment tại tần số 0.5Hz trên 200% Moment định mức.
- Khả năng quá tải : trên 180% tải định mức với hai chế độ : Normal Duty và Heavy Duty. Tích hợp chức năng bảo vệ thông minh cho động cơ ( bảo vệ khi tăng/ giảm tốc và trong quá trình hoạt động) .
- Tích hợp bộ lập trình thông minh PLC Delta 10.000 Steps, 3 khe gắn Card mở rộng ( I/O, Encoder, Communication), truyền thông tốc độ cao, tự động dò tìm tham số động cơ ( Auto-tuning)
- Tích hợp bộ Braking Unit cho dải công suất dưới 40hp.
- Khả năng làm việc trong những môi trường khắc nghiệt như độ ẩm, hóa chất, nhiệt độ cao nhờ công nghệ mạch in tiên tiến và Board điều khiển được cách ly hoàn toàn với bộ phận phát sinh nhiệt.
- Tính năng nghỉ và tiết kiệm năng lượng, các chức năng chuyên dùng cho máy kéo, cẩu trục ( Crane Func)

>>> Hãy liên hệ với Ban quản trị website Bientan365 để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Comments