Biến tần cho Máy thổi khí, Sục khí Bể vi sinh

Giới thiệu giải pháp sử dụng Biến tần cho Máy thổi khí, Máy sục khí Bể vinh sinh trong hệ thống xử lý nước thải. Đã được ứng dụng thành công tại Bệnh Viện 115. Hệ thống đạt hiệu suất trên 98% và khả năng tiết kiệm điện lên đến 40%.
Vi sinh vật là những sinh vật đơn bào, có kích thước nhỏ bao gồm Virus, Vi khuẩn, Vi tảo, Động vật nguyên sinh ...Vi sinh vật tham gia tích cực vào quá trình phân giải các phế thải nông nghiệp, công nghiệp.

Sự phát triển của Vi sinh vật sẽ ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng nước thải sau khi xử lý. Để kích thích quá trình sinh trưởng và phát triển của các vi sinh vật, chúng ta cần phải cung cấp cho môi trường nước một lượng oxi vừa đủ. CHúng sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều so với những môi trường thiếu oxi.Để tăng hiệu suất làm việc của Bể vi sinh, ta cần lắp thêm Bộ biến tần điều khiển Vô cấp tốc độ cho các động cơ máy thổi. Khả năng tiết kiệm điện cũng rất lớn, hệ thống làm việc ổn định và êm hơn.
BIEN-TAN-MAY-THOI-KHI


+ Hệ thống máy thổi khí bể vinh sinh thuộc hạng mục xử lý nước thải bênh viện 115 bao gồm:

3 Motor Bơm Máy thổi 30kW (40hp), 380VAC 3 Pha. Chạy luân phiên 2 bơm chạy, 1 bơm nghỉ ( dự phòng ).

3 Bộ biến tần Delta VFD C2000 30kW (40hp).
BIẾN-TẦN-BIENTAN365


>>> Xem thêm tính năng Biến tần Delta VFD C2000

+ Kết quả lắp đặt và vận hành chạy thử tại tần số tối đa 50Hz:

Dòng điện thực tế sau khi lắp bộ Biến tần: 37A. Thấp hơn rất nhiều so với chạy trực tiếp: 60A. Khả năng tiết kiệm điện lên đến 40% so với sử dụng các hệ thống điều khiển thông thường.

Áp suất khí ngõ ra: 4.5 bar.

--> Kết quả đo đạc cho thấy hệ thống sau khi lắp Bộ biến tần không những tiết kiệm điện năng, tăng hệ số ổn định mà còn giúp đẩy nhanh quá trình xử lý nước thải.
BIEN-TAN-365-BIẾN TẦN


* * * Ứng dụng trên còn có thể được sử dụng cho máy thổi khí và các lĩnh vực khác như: cung cấp Oxi cho các trang trại nuôi Tôm, Cá, các ứng dụng tiết kiệm năng lượng ....

Hoặc liên hệ với Ban Quản Trị bientan365.com để được tư vấn miễn phí.

Comments